[Review] Character ตัวละครใน Add Fuel to The Fire!

posted on 26 Jul 2012 22:58 by jhloveproject in Fiction directory Fiction
[Review] Character ตัวละครใน Add Fuel to The Fire!
 

 

จริงๆ พื้นฐานเดิมของเรื่องนี้เป็นเรื่องแนว SM ตอนนั้นที่เริ่มแต่ง Reckless เพราะความแรดของ Hyde มันยั่วยวนจนน่าหมั่นไส้ (พูดง่ายๆ ว่าอย่างงี้มันต้องโดน!!) 555+ ก็คุยกับ FC สมัยนั้นเล่นๆ เลยเกิดเป็นพล็อตสั้นๆ มันส์ๆ คันอารมณ์ แต่งมาสนองนี้ดคนอ่าน ที่อยากจะเห็น Hyde โดนจับทารุณกรรม 555+ จริงๆ มันสมควรเป็นตอนเดียวจบ เพราะมันเป็นการแต่งอิงวง อิงสถานการณ์จริงในช่วงนั้น ถ้าถามว่าทำไมเราไม่ให้ตอนจบคู่นี้ลงเอยกัน ก็เพราะในความเป็นจริง J กับ Hyde เขาไม่ได้มาทำอะไรด้วยกันไง (เข้าใจป่ะ? เหมือนเราหยิบช่องว่างมาจิ้นเล่นแค่นั้นเอง 555+) ดังนั้นตอนจบของ Reckless 1-2 มันก็เลยไม่ลงเอยกันสักที (เพราะตอนนั้นคิดว่าถ้าเมื่อไหร่ Vamp เปลี่ยนจาก KAZ มาเป็นพี่ J เมื่อนั้นแหละคู่นี้ถึงจะลงเอยกัน 555+)แต่หลังจากเวลาผ่านไปนานหลายปี เราเองมีเรื่อง Reckless ที่เพื่อนเอาไปรวมเล่มให้อยู่ในมือ วันที่เริ่มกลับมาอ่านฟิค JH ของตัวเอง ก็เลยหยิบเล่มนี้มานอนอ่านด้วย อ้าว! อ่านไปอ่านมา เจือกฟินเองซะงั้น Foot in mouth แล้วก็คิดว่าเรื่องนี้มันน่าจะมีตอนต่อนะ ตอนนั้นนอนคิดเลยว่า ทำยังไงมันจะมีตอนต่อโดยที่เราไม่ต้องแต่งเองบ้างไหม? 555+
(ดูความขี้เกียจของมัน) แต่สุดท้ายมันก็คงไม่มีใครจะแต่งได้นอกจากเรานี่แหละ เพราะถึงยกยอดให้คนอื่นแต่ง ก็เชื่อว่าฟีลมันคงไม่ออกมาอย่างที่เราต้องการ ดังนั้นก็จำเป็นต้องแต่งเองแหละนะ Foot in mouthทีนี้พอจะกลับมาจับเรื่องนี้อีกครั้ง จำเป็นต้องเคลียร์สถานการณ์ให้มันกลับมาเป็นปัจจุบันซะก่อน เพราะงั้นตอน 1-2 ของ Add Fuel เลยมีอารมณ์เหมือนเป็นการปูพื้นเรื่องนี้ใหม่ ทำยังไงถึงจะดึงตัวละครให้กลับมาเจอกันอีก จริงๆ สถานการณ์ที่จะสร้างจุดเชื่อมโยงมันคิดยากเหมือนกัน เพราะสถานที่หรือสถานการณ์ที่เราคิดว่า JH เขาจะมาเจอกันได้มันก็มีไม่กี่ที่หรอก แถมส่วนใหญ่ก็ลักเหตุผลทั้งนั้น (เอาเป็นว่ากุจิ้นได้แค่นี้แหละ Foot in mouth)จริงๆ ก็ว่าจะไม่เขียน Review ตัวละครเรื่องนี้ เพราะตัวหลักมันก็มีแค่ J กับ Hyde คงไม่ได้จะมาเล่นเป็นเรื่องยาวแบบมีคู่หลัก คู่รอง คู่สาม คู่สี่อะไร เพราะกะให้เรื่องนี้เป็นซิทคอมจบในตอน แบบนึกได้ว่าพอมีช่องว่างให้จิ้นตรงไหนค่อยเอามาแต่งอีก แต่ทีนี้พอเริ่มมีเนื้อเรื่องมากขึ้น ตัวละครก็จะต้องมีคาแรคเตอร์อย่างที่เราวาง (เพราะเราไม่รู้ว่าพี่ J กับ Hyde นิสัยจริงๆ เขาเป็นยังไง) ดังนั้นนิสัยของตัวละครเราต้องเป็นคนกำหนดเอง เพื่อให้คนอ่านเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน (เพราะ FC ของศิลปินแต่ละคน เชื่อว่ามองภาพศิลปินต่างกัน)


เริ่มจากพระเอกของเราก่อนเลย...555+
 

PhotobucketJ รับบทโดย J (Bass LUNA SEA) – จริงๆ ก็ไม่ต้องบอกเรื่องอาชีพการงานอ่ะนะ 555+ บทที่ได้ก็เป็นมือเบสวงลูน่าซีนั่นแหละ 555+ เอาเป็นว่านิสัยของ J ในเรื่องนี้ จะเป็นหนุ่ม S (ซาดิสก์) ประเภทรักสนุกแต่ไม่ผูกพัน กวนตีน ปากร้าย ไม่เคยแคร์ความรู้สึกใคร ไม่ชอบถูกผูกมัด นิสัยห่ามๆ ไม่ค่อยอ่อนโยนหรือเอาใจใส่ใครเป็นพิเศษ (จะทำก็ตอนหวังฟันเขาเท่านั้น 555+) ถึงนิสัยจะเสีย แต่ก็ดันเป็นหนุ่มฮอตสุดๆ ประเภทใครอยู่ใกล้ก็แทบโดนความดิบเถื่อนดึงดูดให้ยอมจำนนทุกราย (หรือพี่เจแกจะห้อยพระขุนแผนนะ 555+) ไม่เว้นแม้แต่ Hyde

 

Photobucket
Hyde รับบทโดย Hyde (Vocal L’Arc en Ciel) – เป็นหนุ่ม M (มาโซคิสต์) อาจจะไม่รู้ตัว แต่หลังโดน J ปู้ยี่ปู้ยำอย่างโหดร้าย ป่าเถื่อน แทนที่จะเกลียดเข้าไส้ กลับไปแอบชอบความดิบเถื่อนแบบนั้นเข้าซะได้ จริงๆ นิสัย Hyde ที่เราวางไว้ จะออกแนวจิตนิดๆ ซึนมากหน่อย พวกปากกับใจไม่ตรงกัน แต่ไม่ได้อ่อนแอ หรือเปราะบางเลย เรื่องนี้ Hyde ก็พยายามสู้ และหาทางเอาคืน J อยู่ตลอด นิสัยขี้หวง ขี้หึง อิจฉา ริษยา ชอบวีน ชอบเหวี่ยง (นี่นางเอกแนรึ? Foot in mouth) แต่เป็นแค่อารมณ์ที่อยากให้คนมาเอาใจแค่นั้นเอง ~ (ซี่งพอมาเจอกับหนุ่ม S อย่าง J ก็อย่าหวังว่าไอ้ตี๋โหดมันจะมาคอยตามเอาใจเล้ยยย!! 555+)

 

 
Comment

Comment:

Tweet

/ชาบูคนเขียน
ขอบคุณที่อุดส่าห์เขียนจบ add fual
รักคู่นี้นะ ยังไงก็ยังอยากอ่านไปเรื่อยๆอ่ะcry

#1 By hobbyburn on 2012-08-01 22:38