[Review] Character ตัวละครใน Haunted House บ้านผีเพี้ยน
 
 
ออกตัวแรง!! ล้อฟรี!!เลยทีเดียว ขอบอกว่าตอนใหม่ (ตอนที่ 6) ของเรื่องนี้มันมาแน่!! (ส่วนตอนใหม่ของเรื่องอื่นตรูไม่รู้ Foot in mouth) เพราะลงมือแต่งไปได้สักพักแล้ว เพราะงั้นด้วยความที่ห่างหายไปนานถึง 4 ปี หลายคนอาจลืมเรื่อง Haunted House กันไปแล้ว จริงๆ ฟิคเรื่องนี้ถูกวางไว้เป็นแนวตลกโปกฮา แถมเป็นซิทคอมแบบจบในตอน (ส่วนตัวเราชอบแต่งฟิคเฮฮาปาจิงโกะ มากกว่าดราม่านะ เพราะดราม่ามันเครียยดดด~ เครียดว่ามันจะแต่งไม่จบนี่แหละ 555+) 
 
 
แถมเรื่องนี้ยังเป็นตอนๆ จบในตอน เรียกว่า เอามาแต่งกันได้ยาวนาน ยันมีลูก มีหลาน กันเลยทีเดียว เพราะคิดตอนใหม่ได้เมื่อไหร่ ก็เอามาแต่งได้เรื่อยๆ เรียกได้ว่า มีอะไรมาเล่น ก็เอามาเขียนได้ แถมไม่ใช่อิงวง แต่เป็นเหมือนละครเรื่องหนึ่ง ที่เราเขียนบทเอง และ Casting ศิลปินที่ชอบมารับบท เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องไปกังวล เรื่องคาแรคเตอร์ และพฤติกรรมของศิลปินต้นแบบเท่าไหร่ (ศิลปินต้นแบบจะเปลี่ยนไปเป็นยังไง ไอ้เรื่องนี้ก็จะยังคงคาแรคเตอร์อย่างที่เราวาง) 
 
 
เพราะงั้นใครที่ลืมเรื่องนี้ไปแล้ว ย้อนกลับไปหาอ่านด่วน เพราะเดี๋ยวตอน 6 มาจะไม่อินกันนะจ๊ะ Smile
 
 
 
 
 
 
Photobucket
 
 
Onose Jun (J) รับบทโดย J (Bass Luna Sea) - ชายหนุ่มผู้มีพลังวิญญาณแกร่งกล้า มีอาชีพเป็นหมอผี ทายาทผู้เป็นเจ้าของคฤหาสน์ร้างที่เต็มไปด้วยผี นิสัยห้าวๆ ลุยๆ ฉลาด เจ้าเล่ห์ อาวุธคู่กายคือปืนผ่าวิญญาณ ไม่ชอบสนิทสนมกับผี คิดเพียงว่าผีเป็นวัตถุอย่างหนึ่งที่ต้องกำจัด แต่ได้รับคำสั่งให้ช่วยชำระล้างวิญญาณของ Hyde J เลยต้องจำยอมให้ Hyde ติดตามอยู่ข้างกาย จนในที่สุดหมอผีของเราก็หลงรักผี Hyde ซะเอง
 
 
ตอนที่ผ่านๆ มา เราบรรยายพี่ J ไว้ด้วยลุคของชายหนุ่มผมทอง แต่หลังจากตอนที่ 6 เป็นต้นไป เราจะเริ่มให้พี่ J เปลี่ยนลุคมาเป็นชายหนุ่มผมดำ มาดเซอร์ บ้างแล้ว เรื่องนี้บทบาทของพี่ J ก็จะออกแนวพระเอกเก่ง เท่ห์ ฉลาด (ตรูอวยพี่ J เต็มที่อ่ะ 555+) แต่ก็ติดบ้าบอ และฮาบ้าง บางครั้ง และเรื่องนี้ตัวละคร J ดูจะมีสติสตังดีกว่าเรื่องอื่น 555+ คือคอยแก้ปัญหาเรื่องผี เรื่องวิญญาณอย่างฉลาด และไม่ค่อยได้เห็นพี่ J โมโหโกรธา เกรี้ยวกราด ใช้แต่อารมณ์เท่าไหร่ จริงๆ แล้วดันเป็นคาแรคเตอร์ที่ดูเป็นคนกลางมากกว่าเรื่องอื่นๆ ต้องปลอบใจเพื่อนที่อกหัก ยอมทำตามใจ Inoran ทุกอย่าง (แค่ Ino เหล่พี่เจยังมีหนาว 555+) พูดง่ายๆ ว่าต้องกลายเป็นคนช่วยเหลือความรักของคู่ KI เขาน่ะ
 
 
 
 
Photobucket
 
 
ผี Hyde รับบทโดย Hyde (Vocal L’arc En Ciel) วิญญาณสีขาวปริศนา ผู้ไร้ซึ่งความทรงจำในอดีต เป็นวิญญาณที่เข้ามาสิงอยู่ในคฤหาสน์อย่างไม่รู้ตัว มีนิสัยร่าเริง ติดจะซื่อบื้ออยู่กลายๆ ชอบสนิทสนมกับผู้คน มองโลกในแง่ดี หลงรัก J ตอนที่ชายหนุ่มเข้าไปช่วยเหลือ หลังจากนั้นก็เป็นวิญญาณตามติดชายหนุ่มไม่ยอมปล่อย 
 
 
เรื่องนี้ต้องขอบอกว่า ให้จิ้น Hyde ได้ลุคนี้เท่านั้น (ลุคอื่นไม่ได้เลยนะจ๊ะ) ลุคนี้ของ Hyde จริงๆ เคยถูกนำมาแต่งไปแล้ว ในเรื่องสั้น NOIR (ที่เกี่ยวกับแมว) และด้วยความที่ลุคนี้มันน่ารักจนทนไม่ไหว Hyde จึงต้องมารับบทเป็น “ผี” อีกครั้งในเรื่อง Haunted House นี่แหละ 555+  บทบาทที่ Hyde ได้รับในเรื่องนี้จะเป็นผีติ๊งต๊อง ใสซื่อ ร่าเริง บ้าบอ แอ๊บแบ๊ว ไปตามเรื่อง ปริศนาตัวตนของ Hyde จะคลี่คลายเมื่อ ฟิคเรื่องนี้จบ (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าคนแต่งจะแต่งให้มันจบตอนไหน 555+ เพราะมันถูกวางเป็นซิทคอม จบในตอน เพราะงั้นจริงๆ เขียนไปอีก 10 ปียังได้เลย 555+)
 
 
 
 
 
Photobucket
 
 
Kitamura Ken รับบทโดย Ken (Guitar L’arc En Ciel) - เพื่อนคู่หูของ J ที่ออกจากหมู่บ้านมาทำมาหากินอยู่ด้วยกัน Ken เป็นผู้มีพลังวิญญาณ เป็นลูกชายเจ้าอาวาสวัดประจำหมู่บ้านไสยศาสตร์ จริงๆ แล้ว Ken ก็คือนักบวช (หลวงพี่เคน) แต่เจ้าตัวไม่ถูกโรคกับผี และไม่อยากเป็นพระ เลยหนีมาอยู่โตเกียว ก่อนเปิดบริษัทเงินกู้นอกระบบ และรับกำจัดผีโดยมีเพื่อนรักอย่าง J เป็นคนจัดการ นิสัยกวนๆ ทะลึ่ง ทะเล้น ติดจะขี้งกมากเป็นพิเศษ  ชอบยั่วโมโห Inoran เพราะหลงรักมานานตั้งแต่เด็กๆ แต่ก็ไม่กล้าเอ่ยปาก
 
 
เรื่องนี้ผันป๋าเคนมาเป็นเพื่อนซี้ของพี่เจบ้าง เพราะเมื่อใดที่แต่งฟิคลูน่าXลาร์ค หนุ่มๆ ที่คาแรคเตอร์ว่าต้อง “เมะ” แน่ๆ ก็คือสองหนุ่ม J กับ Ken เพราะงั้นเรื่องนี้เลยให้มาเป็นเพื่อนคู่หูกันซะเลย ซึ่งคาดว่าในฟิคเรื่องต่อๆ ไป (ถ้ามี) และไม่ใช่เป็นฟิคอิงวง เราคงวางสองคนนี้เป็นเพื่อนคู่หูกันอีก (ประมาณว่าแยกแก๊งพระเอก กับ แก๊งนายเอกชัดเจน) บทบาทของ Ken ในเรื่องนี้จะเป็นหนุ่มมาดกวน ชอบเงินเป็นชีวิตจิตใจ เพราะงั้นลุคป๋าเคนก็เลยออกแนวอาเสี่ย + ยากูซ่านิดๆ  555+ 
 
 
 
 
 
Photobucket
 
 
Inoue Kiyonobu (Inoran) รับบทโดย Inoran (Guitar Luna Sea) – ลูกพี่ลูกน้องของ J เป็นผู้มีพลังวิญญาณแกร่งกล้า ไม่เป็นรอง J เท่าไหร่ ต้องมารับช่วงดูแลตระกูลแทน เพราะ J ดันหนีออกจากหมู่บ้านไป มีนิสัยนิ่งๆ ติดจะเย็นชา แต่มักจะใส่อารมณ์ทุกครั้ง ที่โดน Ken ยั่วโมโห อาวุธคู่กายคือมีดบินปลิดวิญญาณ  (Kiyo คือชื่อที่พี่เจใช้เรียก Ino ในเรื่องนี้ เพราะงั้นไม่ต้องงงว่าทำไมคนอื่นยังเรียก Inoran เหมือนเดิม)
 
 
สงสัยว่าต่อไปฟิคเราคงมีคู่รองเป็น KI ตลอดไปแล้วแน่ๆ Foot in mouth เพราะเราชอบคู่นี้มากรองจาก JH เลยทีเดียว จะเห็นว่าบางครั้งที่แต่ง JH เรื่องอื่น จะแอบมี Something Wrong KI อยู่บ้างเล็กๆ บางครั้งก็ยังเคยคิดจะมาแต่ง KI เต็มๆสักเรื่อง 555+ (พูดเหมือนมีเวลาแต่ง มีไอเดีย กระฉูด สามารถปั่นเสร็จได้ในวันสองวันเลยเนาะ Foot in mouth Plan นี้อาจยาวเป็นสิบปี 555+)  เรื่องนี้บทบาทของ Inoran ดูจะมีอารมณ์ตอบสนองมากกว่าเรื่องอื่นๆ มีโกรธ วีน เหวี่ยง (แต่ก็เฉพาะกับ Ken แหละนะ) ถึงจะยังคงคาแรคเตอร์นิ่งๆ แต่ก็แอบโหดดุอยู่เหมือนกัน แค่เหล่บางทีทั้งพี่เจและป๋าเคนยังหวาด 555+ 
 
 
 
 
 
Photobucket
 
 
Nishimura Kyo รับบทโดย Kyo (Vocal Dir en Grey) – ลูกศิษย์ของ Inoran เป็นเจ้าหนุ่มที่บ้าไสยศาสตร์ประเภทวูดู ติดจะซื่อบื้อ จนโดนหลอกใช้งานเป็นประจำ นิสัยดี ไม่มีพิษ ไม่มีภัยกับใคร เป็นเพื่อนสนิทกับ Hyde เพราะขนาดตัวพอๆ กัน 555+ 
 
 
เรื่องนี้ Kyo รับบทเป็นคนนะไม่ใช่ผี (ดูรูปมันซะก่อน Foot in mouth) ถ้าใครเป็นแฟน Kyo ก็ขอบอกว่า ไม่ต้องลุ้น มันเป็นตัวละครที่เรียกว่า “ตัวประกอบ” จริงๆ จะถูกเรียกมาใช้งานบ้างบางครั้ง บางคราว ส่วนเรื่องที่ว่าจะให้บทเด่น Kyo สักตอนไหม? ก็ขอบอกว่าไม่มี 555+ เพราะเราไม่เน้นแต่งไปทาง Dir En Grey แต่ที่ดึงเคียวมาเป็นตัวประกอบ เพราะอยากได้วงรุ่นน้อง ซึ่ง Dir En Grey ก็เป็นรุ่นน้องของ Luna Sea พอดี (เด็กปั้นป๋าโยเหมือนกัน) และคงไม่ดึงคนอื่นมาแล้วล่ะ (แค่นี้ตรูก็กระจายบทไม่ไหวละ Foot in mouth)
 
 
 
 
 
Photobucket
 
 
พรายตานี Tetsu รับบทโดย Tetsu (Bass L’arc En Ciel) – พรายตานี ปลายหวีเหี่ยว ~ เอ๊ยย!! ไม่ใช่ เป็นพรายตานีชุดเขียว ที่สิงอยู่ในดงกล้วย หลังคฤหาสน์ของ J วันดีคืนดี ก็จะออกมาหลอกล่อผู้ชาย ไปกินพลังวิญญาณ 555+ เป็นเพื่อนซี้ของ Hyde มีจิตใจสองด้าน เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย ตามข้างขึ้น ข้างแรม หากเป็นช่วงข้างแรมก็จะยังพูดคุยกันรู้เรื่อง แต่พอวันพระจันทร์เต็มดวง Tetsu แทบจะเปลี่ยนเป็นคนละคน กระหายเอาชีวิต (ผู้ชาย) ที่มาหลงติดกับเสน่ห์ของพรายตานี
 
 
เรื่องนี้บทบาทของ Tetsu จะเรียกว่าเป็น “แขกรับเชิญพิเศษ” ที่มาเยือน ซิทคอม Haunted House ในตอนที่ 5  จริงๆ ลุคของ Tetsu ที่วางไว้ คือลุคชุดเขียวสะท้อนแสงแสบตาใน live Grand Cross นั่นเอง แถมบทบาทที่ได้รับยังเป็นผีร้าย (ดีบ้าง) หลงรัก Ken แต่ความรักที่ Tetsu จะมอบให้ Ken กลับเป็นความตาย ดังนั้น หมอผีอย่าง J และ Inoran จึงไม่อาจปล่อยให้ Tetsu คงอยู่ต่อไปได้ ดังนั้นจึงต้องฝัง Tetsu ไปซะ 555+ (แต่ก็แค่ให้หลับไปเท่านั้น มันอยู่ที่คนแต่งนี่แหละ ว่าจะปลุกผีเทตจัง กลับมาโลดแล่นอีกรึเปล่า ? หรือจะปลุกให้ขึ้นมาคู่กับ Ryuichi เผื่อจะเป็น Love Punish เวอร์ชั่น ผีเพี้ยน 5555+) 
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ตกใจตอนเห็นหน้าเคียว!!
พอมาบอกให้จิ้นในคาแร็คเตอร์แบบนี้ๆ .....ฮาเทตสึชุดเขียวขึ้นมาเลยเชียว~~~ cry

#5 By hobbyburn on 2012-06-15 23:38

มีสปอร์ยแล้ว รอเนื้อเรื่องต่อไป(ฮา)
ป้าไฮด์ ลุคนี้โมเอ้มากๆเลย (ผ่านไปนานแล้วแล้วปัจจุบันป้าก็ยังหน้าเด้งอยู่)


แอบรอhidden heart II. อยากรู้ว่าพี่เจจะทำไงกะป้าต่อไป เหอะๆ

#4 By sin on 2012-05-03 20:57

แวบไอทำอย่างอื่นเลยยังไม่ได้อ่านสักที

#3 By TiGGeR-L on 2012-05-03 13:54

อ้าว! ตายดันลืมเผื่อว่ายังมีคนไม่ได้อ่าน sad smile เราก็ว่าลงฟิคไว้นานตั้ง 4 ปีแล้ว 555+

เป็นการรีวิวคาแรคเตอร์ แบบสปอยล์เนื้อเรื่องไปเรียบร้อย 555+

#2 By RaZen on 2012-05-03 00:14

อ่านคาแร็คเตอร์แล้วฮา ยังไม่ได้อ่านเรื่องอะไรทั้งนั้นนอกจาก LP เลย ;w;
จะลองติดตามนะฮว๊าฟฟฟฟฟฟฟฟ
ว่าแต่ พี่เคียวววววววววววว >w< แค่เอารูปพี่เคียวติดก็ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้แล้ว - -"

#1 By TiGGeR-L on 2012-05-02 23:34